• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Vấn đề an toàn khi sử dụng đồng hợp kim bery


07-02-2021 | Khái niệm đồng hợp kim


Trong ngành công nghiệp đồng hợp kim bery được coi là vật liệu đa năng và mang tính năng ưu viêt có thể thay thế cả thép và titan. Vậy liệu loại vật liệu mới ấy có độc hại đến sức khở con người? Hôm nay Đồng Thành Phát xin đưa một số thông tin về đồng hợp kim bery đến quý khách hàng.

Đồng hợp kim bery (BeCu) là một hợp kim nổi bật kết hợp các đặc tính mong muốn như độ bền cao, độ dẫn điện cao và khả năng định hình tuyệt vời. Hợp kim BeCu được sử dụng trong một loạt các ứng dụng đòi hỏi khác nhau, từ đầu nối điện tử, ổ cắm IC, công tắc, rơ le, động cơ vi mô đến nhiều ứng dụng ô tô, tiêu dùng và công nghiệp. Ngoài ra, hợp kim BeCu không thể thiếu trong việc thu nhỏ sản phẩm và cải thiện độ tin cậy.

Mặt khác, hợp kim đồng bery đôi khi được đề cập đến trong các vấn đề sức khỏe & an toàn và hiệu ứng môi trường vì nó có chứa bery. Do đó, chúng tôi sẽ giải thích rằng không có bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng hợp kim đồng Bery (BeCu) từ cả hai quan điểm.

Hợp kim đồng bery là một hợp kim làm từ đồng có chứa tới 2% bery. Vì đồng hợp kim bery là một chất ổn định về mặt hóa học, không có rủi ro đặc biệt nào đối với sức khỏe con người hoặc môi trường trong điều kiện bình thường. Các hoạt động sản xuất liên quan đến việc dập thường không tạo ra các hạt mịn và có thể được thực hiện mà không cần bất kỳ biện pháp phòng ngừa an toàn đặc biệt nào. Nếu bao gồm các quy trình như nấu chảy, mài hoặc đánh bóng có khả năng thải ra bụi hoặc khói, thì các cân nhắc an toàn nhất định có thể trở nên cần thiết giống như trong nhiều quy trình kim loại khác.

Không có quy định nào cấm hoặc hạn chế việc sử dụng hợp kim đồng bery trên toàn thế giới. Ở EU, nơi các quy định về môi trường được nâng cao như REACH, RoHS, ELV, v.v., không có quy định nào hạn chế việc sử dụng hợp kim đồng bery. Các quy định phản ánh sự hiểu biết rằng đồng hợp kim Bery không gây ra tác động tiêu cực đến an toàn của người lao động và môi trường trong quá trình xử lý / thải bỏ. Các hợp kim đồng bery có trong chất thải thiết bị điện tử và xe cộ cuối đời là vật liệu có thể tái chế.

Các nhà sản xuất lớn (thiết bị điện tử, ô tô, v.v.) và các nhóm thương mại (C4E, VDA, v.v.) ở EU đã công bố danh sách và tài liệu hướng dẫn của họ, trong đó họ chấp nhận rõ ràng việc sử dụng hợp kim đồng bery

C4E (CEFIC-EECA-EICTA-EUROMETAUX) là một tổ chức hợp tác của các nhóm thương mại EU, được mô tả trong tài liệu hướng dẫn rằng đồng hợp kim bery được phân loại là các chất không độc hại và có thể được xử lý an toàn.

Hiệp hội Công nghiệp Ô tô Đức (VDA) định nghĩa bery là chất khai báo trong "GADSL" (Danh sách chất có thể khai báo ô tô toàn cầu); tuy nhiên, bery và các hợp chất của nó (bao gồm cả hợp kim đồng bery) không bị hạn chế.

"JIG" (Hướng dẫn Công nghiệp Chung) do các ngành công nghiệp thiết bị điện tử của Nhật Bản / Hoa Kỳ / EU (JGPSSI / CEA / DIGITALEUROPE) và "IMDS" (Hệ thống Dữ liệu Vật liệu Quốc tế) xuất bản và được chấp nhận bởi các ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới là hệ thống thu thập thông tin của các chất hóa học có trong từng bộ phận, thành phần và sản phẩm, trong đó bery được xác định là chất khai báo, không bị cấm hoặc hạn chế trong một trong hai ấn phẩm.

Như đã đề cập ở trên, không có vấn đề gì với việc sử dụng đồnghợp kim bery từ các vấn đề sức khỏe & an toàn và tác động đến môi trường.

Hy vọng quý khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng hợp kim đồng bery trong lựa chọn sản xuất sản phẩm của công ty mình.

Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng hợp kim Thành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối….Hợp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng tấm…Đồng Thau, đồng đỏ….

Đồng hợp kim Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

 

 

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?