• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Tương tác của hợp kim đồng với hydro


09-02-2021 | Khái niệm đồng hợp kim


Ngoài việc sử dụng hợp kim đồng trong ngành công nghiệp nhưng có một số quy trình làm việc sử dụng hdro và việc đồng hay hợp kim đồng bị ảnh hưởng là việc không tránh khỏi.

Sau đây Đồng Thành Phát xin giới thiệu đến quý khách sự tương tác của đồng và hợp kim đồng với hydro ra sao.

Hợp kim đồng nổi tiếng với tính dẫn điện và dẫn nhiệt, chống ăn mòn tốt, dễ chế tạo và chịu lực và chống mỏi tốt. Những đặc tính này làm cho hợp kim đồng thích hợp cho một số ứng dụng trong công nghiệp điện và dẫn nhiệt. Tuy nhiên, nhiều quy trình công nghiệp xử lý hydro và sự tương tác của khí này với hợp kim đồng có thể ảnh hưởng đến các tính năng cơ học của chúng. Hydro hòa tan trong phần lớn vật liệu và không ngoại trừ đồng

Ví dụ, có thể thay đổi các đặc tính cơ học của nó hỗ trợ cho sự đứt gãy của nó, và dẫn vật liệu đến cái gọi là hiện tượng lún hydro. Do đó, điều quan trọng là phải xác định đặc tính vận chuyển của hydro trong hợp kim đồng cũng như khả năng di chuyển của chúng bằng cách khuếch tán qua các thành cấu trúc bởi sự hòa tan và bẫy ở kẽ. Đặc điểm này cho phép cải tiến các ứng dụng công nghiệp nói trên.

Gần đây, hợp kim đồng đang được coi là một lựa chọn kỹ thuật để xây dựng đường ống vận chuyển bất kỳ nhiên liệu khí nào kể cả những loại có hàm lượng hydro cao hoặc thậm chí là hydro tinh khiết. Liên quan đến vấn đề này, việc đánh giá sự di chuyển hydro xuyên qua bức tường của đường ống và định nghĩa vật lý cơ bản liên quan là những vấn đề then chốt khi thực hiện bất kỳ đánh giá rủi ro nào do khả năng rò rỉ hydro. Ngoài câu hỏi này, người ta đã biết rõ khả năng của hydro làm hỏng hợp kim đồng ở nhiệt độ cao khi chúng chứa oxy, vấn đề này liên quan trực tiếp đến khả năng hydro di chuyển qua vật liệu rắn.

Việc nghiên cứu công nghệ tổng hợp hạt nhân cũng rất quan tâm đến vật liệu đồng. Trên thực tế, hợp kim đồng đã được chọn làm vật liệu kết cấu / tản nhiệt có thể được sử dụng trong các lò phản ứng nhiệt hạch trong tương lai như ITER vì độ dẫn nhiệt cao, tính chất cơ học tốt, ổn định nhiệt ở nhiệt độ cao và khả năng chống lại hiện tượng phồng và lõm do chiếu xạ gây ra. . Trong lĩnh vực nghiên cứu này, vật liệu kết cấu / tản nhiệt phải chịu thông lượng nhiệt cao và do đó, phải có sự kết hợp của nhiệt cao độ dẫn điện và độ bền cơ học cao.

Nên khi sử dụng đồng cũng như hợp kim đồng cần lựa chọn kỹ vật liệu để tránh tình trạng bị ảnh hưởng bởi hydro làm biến thể đồng.

Chúng tôi Đồng hợp kim Thành Phát hy vọng quý khách có thể hiểu rõ hơn về đồng cũng như sự quan trọng của đồng trong đời sống ra sao. Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng Thành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối….Họp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng tấm…Đồng Thau, đồng đỏ….

Đồng hợp kim Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

 

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?