• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Tiêu chuẩn đo lường đồng hợp kim


23-12-2020 | Khái niệm đồng hợp kim


Đồng là vật liệu  tuyệt vời để tạo nên hợp kim; Người ta ước tính rằng ít nhất 400 loại hợp kim đồng được sử dụng trên thế giới. Với sự lan rộng, tầm quan trọng và ... tuổi của kim loại, không có gì ngạc nhiên khi mỗi quốc gia đã phát triển hệ thống phân loại riêng của mình. Ví dụ, một loại đồng thau quay nhanh phổ biến là C36000 theo tiêu chuẩn Mỹ, CZ124 của Anh, 2,0375 Đức, C3601 cho Nhật, Mässing 51 70-xx cho người Thụy Điển và LS63-3 của Nga và các nước Liên Xô cũ.

Tiêu chuẩn đánh giá hợp kim đồng của Mỹ

Các đồng hợp kim ban đầu được chỉ định bằng mã ba chữ số (ví dụ 377), được thành lập bởi Hiệp hội Phát triển Đồng. Mã này sau đó được mở rộng thành năm chữ số, đứng trước tiền tố "C" (ví dụ C37700) để nó được đưa vào các tiêu chuẩn "phổ quát" hơn của mã UNS (Hệ thống đánh số thống nhất) Bắc Mỹ. Chữ cái sau trên thực tế bao gồm một chữ cái theo sau là năm chữ số: chữ cái chỉ kim loại cơ bản của hợp kim, chẳng hạn như A cho nhôm, L cho chì, R cho kim loại hiếm, v.v. đối với đồng, C đã được chọn (ban đầu của đồng).

Hệ thống đánh giá được "quản lý" bởi Hiệp hội Phát triển Đồng. Có khả năng được chỉ định mới khi hợp kim đồng mới đáp ứng ba tiêu chí sau:

- Thành phần hóa học hoàn chỉnh đã biết;

-  Hợp kim đồng có trên thị trường hoặc được đề xuất để thương mại;

- Thành phần không nằm trong giới hạn của đồng hợp kim khác đã có mặt.

Hệ thống ISO / TR 7003 và ký hiệu thống nhất

Việc sử dụng ký hiệu ISO ngày càng rộng rãi, được áp dụng và làm sâu sắc hơn tiêu chuẩn UNI EN 1412 (Đồng và hợp kim đồng - Hệ thống ký hiệu số Châu Âu).

Hệ thống này cung cấp một mã gồm sáu ký tự, có thể là các chữ số (0) và các chữ hoa (X) tùy thuộc vào vị trí của chúng (xem tab.3). Chữ C luôn phải được đặt ở vị trí đầu tiên, nó chỉ ra hợp kim đồng ( đồng trong tiếng Anh, nhưng cũng là cuivre trong tiếng Pháp và cobre trong tiếng Tây Ban Nha). Vị trí thứ hai phải được chiếm bởi một ký tự, có nhiệm vụ "định tính" tài liệu:

B = vật liệu ở dạng thỏi để nấu chảy lại, dùng để sản xuất vật đúc;

C = vật liệu ở dạng đúc (tiếng Anh: cast);

M = hợp kim chính (hợp kim chủ);

R = đồng tinh chế, không gia công bằng nhựa (tinh luyện);

S = vật liệu phụ để hàn và hàn (hợp kim hàn);

W = vật liệu ở dạng bán thành phẩm (rèn);

X = vật liệu hợp nhất.

Vị trí từ 3 đến 5 được chiếm bởi các số tạo thành một số có thể đi từ 000 đến 999; nếu vật liệu là hợp nhất, nó nằm trong khoảng từ 000 đến 799, trong khi nếu không, nó rơi vào khoảng 800 đến 999.

Cuối cùng, vị trí thứ sáu được chiếm bởi một chữ cái chỉ nhóm vật liệu:

A hoặc B = đồng;

C hoặc D = hợp kim đồng, với ít hơn 5% các nguyên tố khác;

E hoặc F = các hợp kim đồng khác nhau, với hơn 5% các nguyên tố khác;

G = hợp kim đồng-nhôm;

H = hợp kim đồng-niken;

J = hợp kim đồng-niken-kẽm;

K = hợp kim đồng-thiếc;

L hoặc M = hợp kim nhị phân đồng-kẽm;

N hoặc P = hợp kim đồng-kẽm-chì;

R hoặc S = hợp kim đồng-kẽm, phức tạp.

Ví dụ, một tấm đồng nguyên chất 99,90% cổ điển (nói rõ: giống như những tấm được sử dụng trong xây dựng) được ký hiệu bằng mã CW024A, trong khi tấm cupronickel 70-30 được sử dụng trong lĩnh vực hàng hải là CW354H.

Chịu trách nhiệm về việc ghi nhận, đăng ký và quản lý các ký hiệu số của vật liệu là CEN / TC 133. Cụ thể, CEN là Ủy ban tiêu chuẩn hóa châu Âu, có các thành viên là cơ quan tiêu chuẩn hóa quốc gia (UNI cho Ý), trong khi TC 133 là cơ tiểu ban xử lý đồng và hợp kim của đồng.

Trên đây là một số thông tin mà công ty Đồng Thành phát cung cấp cho quý khách hy vọng qua đó quý khách hiểu thêm về đồng hợp kim có những tiêu chuẩn đánh giá như thế nào và cách để đo lường chất lượng ra sao.

Công ty Đồng Thành Phát chúng tôi chuyên phân phối, cung cấp đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc, với đa dạng chủng loại như hợp kim đồng crom, hợp kim đồng bery, đồng đỏ, đồng thau….quý khách có nhiều sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu sản xuất của mình.

Đồng Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu từ Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

 

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

 

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?