• ĐỊA CHỈ
  933/4/13 tỉnh lộ 10
  khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

 • ĐIỆN THOẠI
  0909.746.228
   

Sự khác biệt khi sử dụng đồng thau và đồng đỏ trong gia công cơ khí


09-08-2020 | Khái niệm đồng hợp kim


Hiện nay đồng hợp kim đang là nguyên liệu được ưa thích để tạo ra những sản phẩm cơ khí theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng và hoàn mỹ.

Đồng đỏ là đồng nguyên chất, có màu đỏ đặc trưng được ứng dụng trong công nghiệp và công nghệ cao như: hệ thống ống dẫn nước và đường ống nước, mái nhà và các chi tiết của các tòa nhà, đồng hồ đo, dây điện…

Đồng đỏ có đặc tính khá mềm, dẻo và có độ bền cao, độ dẫn điện và dẫn nhiệt tốt cũng như khả năng chống ăn mòn tối ưu.

Đồng thau là hợp kim của đồng và kẽm, có màu vàng, được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực như vật liệu hàn, thiết bị điện, đồ trang trí và rất nhiều các nhạc cụ hơi…

Nhờ màu sắc giống vàng, đồng thau còn được dùng làm các vật phẩm phong thủy rất được ưa chuộng hay làm đồng xu.

Đồng thau được dùng khá phổ biến vì chi phí chế tạo và tinh luyện đều rẻ hơn đồng đỏ. Không thể không nói đến đặc tính dẻo của đồng thau chỉ sau đồng đỏ. Đồng thau có thể được dùng như một hợp kim đồng thay thế.

Đồng thau vừa giữ được những đặc tính cơ bản của đồng nguyên chất, vừa cải thiện được các tính chất riêng của nó nhờ tỷ lệ kẽm tương ứng. Do đó, đồng thau vừa đảm bảo độ dẻo của kim loại đồng nguyên chất, nhưng có sự cứng cáp và chắc chắn hơn. Độ dẫn điện, dẫn nhiệt và chống ăn mòn cũng được cải thiện hơn nhiều. Cho dù khi đồng thau không còn dùng được nữa nhưng bán đi thì giá vẫn cao hơn các loại khác.

Đồng thau và đồng đỏ đều có đặc điểm chung là dễ gia công, độ bền và thẩm mỹ cao. Đây đều là lựa chọn tốt cho gia công sản xuất.

Tùy thuộc vào nhu cầu và kinh phí để chọn lựa sử dụng nguyên liệu đồng đỏ hay đồng thau. Với kinh phí cao nên chọn đồng đỏ nguyên chất vì chất lượng sản phẩm sẽ tốt hơn, còn muốn tiết kiệm chi phí có thể chọn đồng thau để làm vật liệu sản xuất, vì đồng thay dễ chế tác, định hình và có giá thành rẻ hơn

Tùy theo yêu cầu riêng về chất lượng để ta lựa chọn đồng thau hay đồng đỏ, nhưng phải đảm bảo được là đồng thau và đồng đỏ đúng chuẩn, chất lượng tốt, giá rẻ.

Đồng Thành Phát tự hào là đơn vị duy nhất nhập khẩu Đồng hợp kim Hàn Quốc với chất lượng cao tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0909.746.228

 • ĐỊA CHỈ
  933/4/13 tỉnh lộ 10
  khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?