• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Phân biệt Đồng và Hợp kim đồng Bery


31-12-2020 | Khái niệm đồng hợp kim


Về đặc tính từng loại của đồng và hợp kim đồng bery Đồng Thành Phát chúng tôi có những bài viết trước đã giới thiệu đến quý khách. Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu hơn về cách con người phân loại đồng và hợp kim đồng bery như thế nào:

Mặc dù đồng hợp kim bery và đồng có một số điểm giống nhau về tên gọi và đặc điểm, nhưng cả hai đều khác nhau ở điểm không nên sử dụng lẫn nhau cho hai vật liệu này. Hợp kim đồng bery (BeCu) là một hợp kim đồng được kết hợp với các kim loại khác, chẳng hạn như coban, sắt, niken, chì và phổ biến nhất là bery. Kết hợp đồng với các kim loại khác tạo cho đồng hợp kim bery nhiều đặc tính độc đáo.

Đồng được biết đến như một kim loại mềm, trong khi đồng hợp kim bery được sử dụng vì sức mạnh của nó. Đồng hợp kim bery có xếp hạng độ bền cao nhất so với bất kỳ hợp kim làm từ đồng nào. Hợp kim đồng Bery thường được sử dụng để chế tạo lò xo vì hợp kim có thể được làm cứng đến mức độ cứng rất cao (sau khi được tạo thành).

Đồng hợp kim bery được biết đến và sử dụng cho các ứng dụng công nghiệp rộng rãi thường được sử dụng để chế tạo các bộ phận bên trong. Đồng chủ yếu được sử dụng cho vẻ ngoài, trong khi đồng hợp kim bery được sử dụng cho độ cứng và độ bền mỏi.

Đồng dẫn điện 100%, nhưng hợp kim đồng bery dao động từ 15-30%. Thông thường các kim loại cần độ dẫn điện cao như vậy khi kết hợp nó với nhu cầu về các phẩm chất mong muốn khác của đồng hợp kim bery.

Có thể dễ dàng tìm thấy đồnghợp kim bery trong vô số ứng dụng: tiếp điểm đầu nối điện tử, lưỡi cắt, lưỡi dao tiếp điện, vòng bi điều khiển, cảm biến từ, lò xo, khuôn và các ứng dụng không phát tia lửa điện. Kim loại này thường được định hình thành các ứng dụng rất cụ thể; phần lớn các thiết kế thép đồng được làm theo yêu cầu. Bạn có thể tìm thấy Đồng hợp kim Bery trên nhiều lĩnh vực: dầu khí, hoạt động hàng không vũ trụ, robot, tự động hóa, thiết kế khuôn mẫu, phi từ tính.

Hợp kim đồng này cực kỳ dễ uốn, dễ uốn, dễ sử dụng và có thể chế tạo được. Một trong những đặc tính đáng mong đợi nhất của nó là khả năng chống ôxy hóa, phân hủy, mài mòn, và chống thấm. Các loại đồng hợp kim bery khác nhau đều có các điểm mạnh khác nhau. Có nhiều loại kim loại đồng bery khác nhau và mỗi loại được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể:

Hợp kim 25:  Hợp kim đồng bery 25 đang cứng dần và cho đến nay là hợp kim mạnh nhất so với bất kỳ hợp kim nào khác. Các đặc tính tối ưu của nó là tính đàn hồi, khả năng chống ăn mòn và tính ổn định.

Đồng hợp kim Bery được tôi luyện: Đồng hợp kim Bery được tôi luyện là hợp kim 25 đã được tôi cứng và kéo nguội. Nó không trải qua bất kỳ xử lý nhiệt bổ sung nào, ngoài việc giảm căng thẳng. Loại hợp kim đồng này hầu hết được định hình thành lò xo, nhưng có khả năng được thiết kế như các sản phẩm thay thế.

Hợp kim 3: Hợp kim 3 là vật liệu có khả năng dẫn điện và độ bền cực tốt. Đồng hợp kim này được sử dụng cho các dạng lò xo và dây yêu cầu duy trì các đặc tính của lõi ở nhiệt độ cao.

Đồng hợp kim bery cường độ cao: Đồng hợp kim bery cường độ cao bao gồm coban và một thành phần cao của berili (khoảng 2,7%). Hợp kim đồng này được tạo ra bằng cách làm cứng kết tủa và có độ dẫn nhiệt nằm giữa thép và nhôm.

Hợp kim Đồng Bery có độ dẫn điện cao được tạo ra từ hỗn hợp niken và coban. Độ dẫn nhiệt của hợp kim này kém hơn một chút so với đồng nguyên chất. Hợp kim đồng này chủ yếu được sử dụng cho các tiếp điểm điện trong các đầu nối.

Trên đây là một số thông tin mà công ty Đồng Thành phát cung cấp cho quý khách hy vọng qua đó quý khách hiểu thêm về đồng hợp kim cũng như hiểu thêm về các sản phẩm Đồng Thành Phát cung cấp.

Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng Thành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối, hợp kim đồng crom dạng hình….Họp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng hình…Đồng Thau, đồng đỏ….

Đồng Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

 

 

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?