• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Mối hàn của hợp kim đồng và những ảnh hưởng đến nó


09-02-2021 | Khái niệm đồng hợp kim


Kỹ thuật hàn cho đồng không bị cong vênh.

Như đã được biết Đồng là vật liệu mới cho đời sống con người, việc sử dụng đồng để dùng trong công nghiệp không còn là hiếm. Nhưng với khả năng sử dụng đa dạng thì việc sử dụng đồng trong xây dựng đang là lựa chọn được ưu tiên, và trong xây dựng vật liệu đồng được liên kết lại với nhau qua cá tiếp điểm mà cong người phải hàn lại để cố định các thanh đồng. Vậy việc hàn như thế liệu khi gặp mội trường nhiệt mối hàn có bị ảnh hưởng?

Hôm nay Đồng hợp kim Thành Phát xin được giới thiệu với quý khách hàn kỹ thuật hàn đồng để tránh tình trạng bị cong vênh.

Khả năng dẫn nhiệt và tỷ lệ giãn nở cao của đồng và các hợp kim như đồng thau cũng có thể gây cong vênh và biến dạng mối hàn dễ dàng hơn thép. Để tránh điều này, các phôi có thể cần được làm nóng trước. Sử dụng kẹp và đồ gá, hàn theo một trình tự thích hợp và làm cho các mối hàn gần nhau hơn cũng có thể hữu ích.

Một số kim loại hợp kim trong đồng, chẳng hạn như nhôm, phản ứng với oxy để tạo màng oxit trên bề mặt. Những thứ này phải được loại bỏ trước khi hàn, cùng với bất kỳ bụi bẩn nào tại xưởng hoặc các chất bẩn khác khỏi bề mặt để tránh cuốn chúng vào mối hàn. Các hạt này có xu hướng hóa hơi khi nhiệt độ hàn cao, để lại khoảng trống và gây ra hiện tượng rỗ.

Để ngăn chặn điều này, hãy kiểm tra và làm sạch các chi tiết gia công và mối hàn trước và sau mỗi giai đoạn đóng và hàn. Chỉ sử dụng bánh mài và bàn chải sắt đã được sử dụng trên thép không gỉ hoặc đồng / niken đồng, nhưng không bao giờ sử dụng trên thép cacbon, để tránh nhiễm bẩn các hạt cacbon.

Thành phần chính xác của mỗi hợp kim đồng sẽ quyết định các tính chất vật lý của nó, chẳng hạn như nhiệt độ nóng chảy, do đó ảnh hưởng đến các đặc tính hàn của nó. Ví dụ, hàn hợp kim niken đồng thực sự dễ dàng hơn hàn đồng, vì độ dẫn nhiệt thấp hơn của nó không yêu cầu gia nhiệt trước.

Theo Hiệp hội Phát triển Đồng, cả MIG, hoặc hàn hồ quang vonfram khí (GTAW) và TIG, hoặc hàn hồ quang vonfram khí (GTAW), là những lựa chọn tốt để hàn tất cả các loại đồng và hợp kim đồng.

Hàn hồ quang kim loại được che chắn (SMAW), hoặc hàn que, có thể được sử dụng với một số hợp kim đồng, chẳng hạn như đồng nhôm, đồng silic và đồng niken đồng crom, đồng bery.

Việc che chắn khí rất quan trọng để ngăn chặn các ôxít hình thành trong quá trình hàn, có thể dẫn đến rỗ khí. Đảm bảo giữ kim loại phụ trong vòng bảo vệ của tấm chắn khí để tránh bị oxy hóa.

Các điện cực vonfram tương tự sẽ được sử dụng cho thép hàn TIG được sử dụng cho đồng.

Một số hợp kim đồng, bao gồm đồng niken, dễ bị nứt do nóng khi mối hàn nguội. Để tránh điều này, hãy làm sạch bề mặt của phôi thật sạch để loại bỏ ngay cả một lượng nhỏ chất bẩn. Làm chậm tốc độ làm lạnh bằng cách giảm thiểu lượng nhiệt thêm vào. Các hợp kim đồng khác có chứa hàm lượng nhôm thấp nên được làm nóng trước để giảm nguy cơ nứt vỡ.

Hy vọng qua bài viết này quý khách có thể hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến mối hàn đồng và chọn cho mình loại hợp kim đồng như mong muốn.

Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng hợp kim Thành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối….Hợp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng tấm…Đồng Thau, đồng đỏ….

Đồng hợp kim Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

 

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?