• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Kết nối điện và điện tử: Vật liệu và Công nghệ của vật liệu đồng


20-12-2020 | Khái niệm đồng hợp kim


Lò xo tiếp xúc là xương sống của đầu nối cung cấp lực bình thường cùng với khả năng mang dòng điện cho thiết bị. Các đặc tính bên trong của lò xo là độ bền và độ ổn định ở nhiệt độ cao, thường được gọi là giãn ứng suất. Đối với khả năng mang dòng, độ dẫn điện cao hơn là đặc tính quan trọng khác. Từ quan điểm sản xuất, các thiết kế lò xo thường phức tạp về hình học, đòi hỏi khả năng định hình tuyệt vời. Những yêu cầu cạnh tranh này làm cho việc lựa chọn vật liệu trở nên phức tạp. Tầm quan trọng của các thuộc tính này và tiêu chí lựa chọn được mô tả dưới đây.

Nói chung, đồng nguyên chất là một chất dẫn điện tuyệt vời và có thể được tạo thành các hình dạng phức tạp. Tuy nhiên, các đặc tính của lò xo bắt buộc phải thêm các nguyên tố hợp kim sẽ làm giảm độ dẫn điện. Điều này, kết hợp với các yêu cầu về hình dạng cao, khiến nhà thiết kế phải thỏa hiệp giữa độ dẫn điện, cường độ năng suất, giảm căng thẳng và khả năng định hình của các vật liệu có sẵn trên thị trường. Vì thế nên việc tìm kiếm một hợp kim đồng phù hợp để chế tạo lò xo là việc vô cùng quan trọng

Vật liệu lò xo dựa trên đồng

Các hợp kim đồng có thể được phân loại theo cách luyện kim chiếm ưu thế góp phần tạo nên sức mạnh tối ưu của chúng ( Breedis và Caron, 1993 ). Các cơ chế chủ yếu của tăng cường là gia công cứng thông qua gia công lạnh, tăng cường dung dịch rắn thông qua hợp kim hóa và đông cứng kết tủa thông qua xử lý nhiệt nhiệt. Trong một số trường hợp, các hợp kim đồng cũng được tăng cường bằng cách phân tán và pha mịn trong chất nền. Các hợp kim đồng được phân loại theo thành phần hóa học của chúng được chỉ định bởi  UNS (Hệ thống đánh số chung) do CDA (Hiệp hội Phát triển Đồng, New York) duy trì. Các tiêu chuẩn tương đương như DIN (Tiêu chuẩn Đứ), JIS (Tiêu chuẩn Nhật) và các cơ quan tiêu chuẩn khu vực khác duy trì ký hiệu riêng của họ tương tự như của hệ thống UNS. Đối với một đồng hợp kim nhất địnhSự phân biệt sâu hơn của các mức độ bền được biểu thị bằng ASTM temper ( ASTM, 1992a ), dựa trên các xử lý nhiệt và trạng thái gia công nguội của vật liệu.

Với nhiều ứng dụng đa dạng trong mọi ngành ngề nên hiện nay hợp kim đồng đang được ưa chuộng trên thị trường. Là hợp kim đồng có thể tái sử dụng và giá thành ổn định nên đồng được xem như một loại vật liệu của tương lai.

Công ty Đồng Thành Phát chúng tôi chuyên phân phối, cung cấp đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc, với đa dạng chủng loại như hợp kim đồng crom, hợp kim đồng bery, đồng đỏ, đồng thau….quý khách có nhiều sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu sản xuất của mình.

Đồng Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu từ Hàn Quốc tại VN với chất lượng tuyệt đối, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?