• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Hợp kim đồng vật liệu mới cho con người


07-02-2021 | Khái niệm đồng hợp kim


Trong nền công nghiệp hiện đại việc sử dụng vật liệu mới trong đời sống là vô cùng quan trọng. Con người đang tìm cho mình một loại vật liệu ưu vượt vượt trội cả thép và titan về độ bền cũng như khả năng chịu lực cao.

Cũng chính vì thế một hợp kim giá rẻ mang đầy đủ tính năng của những kim loại nặng khác được ra đời đó là hợp kim đồng.

Hôm nay công ty Đồng hợp kim Thành Phát xin giới thiệu đến quý khách hàng những dạng hợp kim đồng được con người sử dụng thay thế là những loại nào.

Đồng manga chủ yếu được biết đến với độ bền cực cao và khả năng chống lại các tác động ăn mòn của nước biển và nước muối. Có thể dễ dàng đạt được cường độ kéo từ 60.000 psi đến 110.000 psi tùy thuộc vào thành phần của hợp kim được chọn. Cần hết sức cẩn thận khi sử dụng các hợp kim này làm ổ trục, vì đồng và thép mangan không ăn mòn tốt với nhau. Quá trình mài mòn diễn ra nhanh chóng, và dưới tải trọng và tốc độ cao, hiện tượng co giật có thể xảy ra. Căn chỉnh phải chính xác và bôi trơn tích cực là điều cần thiết.

Nhóm đồng hợp kim này bao gồm đồng với nguyên tố hợp kim chính là thiếc. Sự hiện diện của thiếc mang lại cơ tính cao với chi phí kim loại cao hơn. Tuy nhiên, đồ đồng bằng thiếc cao đặc biệt thích hợp cho một số ứng dụng nhất định mà đồ đồng rẻ hơn không phù hợp. Các biến thể trong hóa học, đặc biệt là việc bổ sung chì, chủ yếu được thiết kế để nâng cao các đặc tính dễ gia công và độ kín áp. Các hợp kim trong nhóm này đặc biệt có khả năng chống ăn mòn do một số vật liệu cụ thể gây ra.

Đồng thau là hợp kim dựa trên đồng có chứa kẽm là nguyên tố tạo hợp kim chính. Chúng cũng có thể chứa một lượng nhỏ các nguyên tố khác như sắt, niken, silicon hoặc nhôm. Ví dụ điển hình là 60-40 đồng thau màu vàng, được ký hiệu là C85500. Hợp kim này chứa 59% - 63% đồng, 0,8% nhôm với số dư, khoảng 40%, là kẽm. Chính hàm lượng kẽm cao sẽ có vật liệu được phân loại là đồng thau.

Đồng hợp kim bery (BeCu), còn được gọi là hợp kim đồng bery hoặc đồng lò xo, một hợp kim thêm 0,2 ~ 2,75% bery, và đôi khi các nguyên tố khác trong đồng. Đồng bery là một hợp kim cứng lắng đọng và đóng rắn. Đồng bery có một loạt các ứng dụng đòi hỏi độ bền và độ dẫn điện tuyệt vời, có thể làm khuôn, thiết bị an toàn chống cháy nổ, thiết bị điện tử và các ứng dụng ô tô khác.

Đồng hợp kim crom là một hợp kim đồng có chứa 0,4% q 1,1% Cr, có thể được làm cứng bằng cách làm cứng - lão hóa hoặc cứng - biến dạng lạnh.

Ở nhiệt độ 1072 độ C, độ hòa tan tối đa của crom trong đồng là 0,65%. Khi nhiệt độ giảm xuống, độ hòa tan của các chất rắn giảm đáng kể, và sau khi qua quá trình lão hóa, hạt Cr được giải phóng. Mặt khác, độ dẫn điện của đồng có phần giảm. Độ dẫn điện của thanh đồng crom trong quá trình xử lý dung dịch là 45% IACS, và sau khi trãi qua lão hóa tăng lên 80% IACS. Nhiệt độ làm mềm trong nhiệt độ lão hóa của đồng crom là 400 độ C, gấp đôi so với đồng được xử lý theo cách làm lạnh.

Hợp kim đồng crom được sử dụng rộng rãi để sản xuất cả với các kết cấu có trọng tải lớn, ví dụ bộ trao đổi nhiệt và các sản phẩm tương đối nhỏ, bao gồm các loại điện trở hàn khác nhau, phần cứng của máy hàn điện trở, cũng như các tiếp điểm đứt.

Trên đây là một số thông tin mà công ty Đồng hợp kim Thành phát cung cấp cho quý khách hy vọng qua đó quý khách hiểu thêm về đồng hợp kim cũng như hiểu thêm về các sản phẩm Đồng hợp kim Thành Phát cung cấp.

Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng hợp kim Thành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối….Hợp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng tấm…Đồng Thau, đồng đỏ….

Đồng hợp kim Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

 

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?