• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Hợp kim đồng bery và ứng dụng trong ngành hàng không


10-11-2020 | Khái niệm đồng hợp kim


Với sự phát triển của các vật liệu và kỹ thuật mới hiện nay cho phép máy bay được xếp vào lĩnh vực công nghiệp mà chi phí ngắn hạn có thể giúp tiết kiệm đáng kể tuổi thọ của sản phẩm. Ở đây, việc sử dụng các hợp kim đồng bery được kiểm tra để xác định rằng những đặc tính nào cho phép chúng mang lại lợi ích và làm thế nào những đặc tính này có thể được khai thác một cách tiết kiệm và lâu dài. Hơn bất kỳ ngành công nghiệp chính nào khác, trong chế tạo máy bay, những thay đổi tương đối nhỏ trong thiết kế có thể có tác động kinh tế rất lớn đối với một sản phẩm trong suốt thời gian tồn tại của nó.

Tất nhiên, chi phí ban đầu của chiếc máy bay là đáng kể, nhưng đồng thời, có nhiều khả năng việc tối ưu hóa được thực hiện sẽ giúp nó có thể thu lại gấp trăm lần chi phí sản xuất. Tất nhiên, một ví dụ điển hình của điều này là EADS Airbus A380 hoặc Boeing 787. Đồng hợp kim bery là vật liệu lý tưởng cho các bề mặt mài mòn này vì một số lý do. Trước hết, hợp kim đồng bery như C17200 và C82500 có độ bền, độ cứng, khả năng chống mài mòn và khả năng chịu tải cao hơn bất kỳ hợp kim đồng nào khác. Những hợp kim này tạo thành một lớp oxit mỏng và bền trên bề mặt của chúng, hoạt động như một chất bôi trơn tự phục hồi.

Ngoài ra, đồng hợp kim bery có đặc tính nhiệt tuyệt vời, với hệ số giãn nở nhiệt thấp và độ ổn định nhiệt tốt. Đây là những đặc tính quan trọng của vật liệu được sử dụng trong các ứng dụng hàng không vũ trụ có thể tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt.

Độ dẻo dai và sức mạnh tốt có nghĩa là hợp kim đồng này có khả năng là vật  liệu xây dựng đơn giản thay cho thép hoặc các vật liệu khác. Một ưu điểm khác của hợp kim đồng bery, khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn trong một số ứng dụng, là tính lưu động tuyệt vời của vật liệu nóng chảy. Các hợp kim có hàm lượng bery cao hơn như C82800 đặc biệt lưu động. Tính lưu động này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các vật đúc phức tạp. Các kết cấu như thân ống Pitot bao gồm các kết cấu đúc rất mỏng và chỉ có thể được đúc nếu vật liệu nóng chảy và có đặc tính chảy tuyệt vời. Vì lý do này, thân ống pitot của máy bay tốc độ cao thường được làm từ các hợp kim đồng bery này (C82500 hoặc C82800). Một ví dụ khác của loại ứng dụng này, hiện đang được sử dụng rộng rãi đối với hợp kim đồng bery, là cánh dẫn hướng đầu vào của tuabin máy bay trực thăng, một lần nữa đòi hỏi sự kết hợp của độ bền tốt, độ ổn định nhiệt và tính lưu động tuyệt vời mà chỉ hợp kim đồng bery mới cung cấp được. Các bộ phận thiết bị hạ cánh của máy bay được làm bằng hợp kim đồng bery. Một lĩnh vực khác của thiết kế hàng không vũ trụ trong đó hợp kim đồng bery đã được chứng minh là hữu ích là dụng cụ đo lường.

Đồng hợp kim bery bao gồm: Đồng hợp kim bery dạng hình, đồng hợp kim bery dạng khối, đồng hợp kim bery dạng thanh, đồng hợp kim bery dạng đĩa...

Là đơn vị có sự đầu tư từ nước ngoài nên Đồng Thành Phát chúng tôi đảm bảo cung cấp đồng hợp kim Hàn Quốc với chất lượng tuyệt vời.

Liên hệ Đồng hợp kim Thành Phát ngay hôm nay để chúng tôi có thể báo giá tốt nhất cho bạn.

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?