• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Hợp kim đồng bery là gì?


24-10-2020 | Khái niệm đồng hợp kim


Bery là một kim loại hiếm. Hàm lượng của nó trong vỏ trái đất là 5 - 10–4 %. Khoảng 40 khoáng chất bery đã được biết đến, trong đó beryl có tầm quan trọng thực tế lớn nhất, sau khi xử lý, chúng được chuyển thành dạng clorua hoặc florua. Berili kim loại được tạo ra bằng cách khử florua với magiê ở nhiệt độ cao (900 –1300 ° C) hoặc bằng cách điện phân clorua của nó trộn với natri clorua. Bằng cách chưng cất chân không tiếp theo, berili được tinh chế đến 99,98%.

Để sản xuất bery nhỏ gọn ở dạng phôi, người ta sử dụng phương pháp luyện kim bột. Trong môi trường không oxy hóa, bery được nghiền thành bột và ép nóng trong chân không. Các hạt bột càng mịn thì độ bền và tính dẻo của kim loại càng cao. Bery và các hợp chất của nó ở dạng bột, bụi và hơi rất độc, chúng gây suy hô hấp và viêm da, do đó, khi làm việc với chúng, họ phải sử dụng các phương pháp bảo vệ đặc biệt. Đồng thời, phần berili đã qua xử lý khá an toàn.

Để ngăn cản sự tương tác với không khí, phôi bery ép nóng được đặt trong vỏ thép, nung đến nhiệt độ 800 –1100 ° C, và ở dạng này, người ta tiến hành xử lý bằng áp suất. Các tấm bery được cuộn lại, sản phẩm chính được sử dụng trong chế tạo tên lửa. Ống và thanh được sản xuất bằng cách ép đùn ấm (400–500 ° С) hoặc nóng (900–1.100 ° С). Tỷ lệ nén trong quá trình đùn là 5: 1 hoặc hơn. Đùn tạo ra các phôi không chỉ có mặt cắt ngang hoặc tròn mà còn có dạng phức tạp hơn.

Hợp kim của đồng với 2–5% bery, được gọi là đồng hợp kim bery và được sử dụng  phổ biến rộng rãi. 

Đồng hợp kim bery có tính đàn hồi cao. Chúng được sử dụng để sản xuất lò xo giữ được độ đàn hồi trong một loạt các sản xuất nhiệt độ cao, bao gồm cả điều kiện đông lạnh. 

Hợp kim đồng bery không có từ tính và không phát ra tia lửa khi va chạm. Chúng được sử dụng để chế tạo các công cụ làm việc trong môi trường dễ cháy nổ - hầm mỏ, nhà máy khí đốt, nơi không thể sử dụng thép thông thường.

Là hợp kim với đặc tính đa dạng đồng bery có tính năng tạo hình tốt và đa dạng các loại đồng hợp kim bery dạng đĩa, đồng hợp kim bery dạng hình và tấm là những loại có tính ứng dụng cao cũng như giá thành rẻ.

Với tính chất ưu việt đồng hợp kim bery là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi tuy nhiên hiện nay trên thị trường Việt có quá nhiều cơ sở cung cấp nhưng chất lượng thì lại chưa tốt.

Là đơn vị cung cấp đồng hợp kim bery uy tín và chất lượng. Đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc

Đồng Thành Phát tự tin là nhà phân phối đồng hợp kim nhập khẩu hàn quốc chất lượng với giá cả phải chăng.

Hãy liên hệ với Đồng Thành Phát để cảm nhận được chất lượng tốt nhất.

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?