• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Giải thích cách phân loại hợp kim đồng


06-02-2021 | Khái niệm đồng hợp kim


Đồng Thành Phát chúng tôi cung cấp sản phẩm tối ưu về vật liệu đồng và hợp kim đồng chất lượng cao cấp.

Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng Thành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối….Hợp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng tấm…Đồng Thau, đồng đỏ….

Để giúp quý khách hiểu hơn về cách phân loại  đồng và hợp kim đồng như đúng tên gọi Đồng Thành Phát xin chia sẻ một số thông tin như sau:=

Vì các nguyên tố hợp kim quan trọng hơn được sử dụng hiệu quả với số lượng khác nhau, nên có thể phân loại một cách hợp lý bằng cách tách các hợp kim thành các nhóm được công nhận theo thành phần. Theo nghĩa đen, hàng trăm hợp kim đồng rèn được sử dụng. Những loại được liệt kê là hợp kim tiêu chuẩn chiếm phần lớn trọng tải được sử dụng. Nói chung, các hợp kim không được liệt kê là những hợp kim tiêu chuẩn thường được sử dụng cho các mục đích rất đặc biệt

Thuật ngữ đồng trong cách sử dụng đúng cách ở hiện đại cần có một tính từ thay đổi. Đồng ban đầu là hợp kim của đồng với thiếc là kim loại hợp kim duy nhất và do đó thuật ngữ đồng theo truyền thống được liên kết với các hợp kim của đồng và thiếc. Việc sử dụng rộng rãi nhiều hệ thống hợp kim khác trong thời gian gần đây đòi hỏi đồng phải được định nghĩa là hợp kim của đồng với một số nguyên tố, hoặc các nguyên tố, ngoài kẽm là kim loại hợp kim chính. Do đó, "thiếc-đồng" là tên riêng của hợp kim đồng và thiếc, silic-đồng đối với hợp kim của đồng và silic, nhôm-silic-đồng đối với hợp kim của Cu-Al-Si. Đồng thiếc cũng thường được gọi là đồng phốt pho do thực hành lâu đời là khử oxy các hợp kim này bằng phốt pho.

Hợp kim đồng chịu lửa là những hợp kim do độ cứng hoặc độ mài mòn của chúng, yêu cầu dung sai kích thước lớn hơn so với những hợp kim được thiết lập cho hợp kim không chịu lửa. Ví dụ về hợp kim chịu lửa là đồng phốt pho, đồng silic, đồng nhôm và bạc niken.

Hai hợp kim làm cứng kết tủa quan trọng về mặt thương mại là hợp kim đồng bery (Be-Cu) và hợp kim đồng crom (Cr-Cu). Be-Cu (2,0 đến 2,5% bery cộng với coban hoặc niken) có thể có độ bền 1400 MPa và độ dẫn điện nhỏ hơn 50% IACS. Coban bổ sung tính ổn định ở nhiệt độ cao và niken hoạt động như một chất tinh chế ngũ cốc. Những hợp kim này được sử dụng làm lò xo, màng ngăn, tấm chịu lực và trong các ứng dụng khác đòi hỏi độ bền cao và khả năng chống va đập và mỏi.

Đồng hợp kim crom (1% crom) có thể có độ bền 550 MPa và độ dẫn điện là 80%. Hợp kim đồng crom (Cu-Cr) được sử dụng để chế tạo điện cực hàn điện trở, thành phần kết cấu cho bánh răng công tắc điện, mem mang dòng điện

Trên đây là một số thông tin mà công ty Đồng Thành phát cung cấp cho quý khách hy vọng qua đó quý khách hiểu thêm về đồng hợp kim cũng như hiểu thêm về các sản phẩm Đồng Thành Phát cung cấp.

Đồng Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?