• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Đồng vàng và những điều chưa biết


21-10-2020 | Khái niệm đồng hợp kim


Phân loại

Tùy thuộc vào thành phần hóa học, có:

Đồng vàng (hai thành phần) trơn . Chúng chỉ chứa đồng và kẽm. Đồng vàng đơn giản được đánh dấu bằng chữ cái "L" và một con số cho biết tỷ lệ đồng theo phần trăm. Ví dụ: L85 chứa 85% đồng và 15% kẽm.

Đồng vàng đặc biệt (đa thành phần) . Chúng chứa đồng, kẽm, chì, nhôm, sắt và các nguyên tố khác giúp cải thiện các đặc tính cơ bản của vật liệu. Các nguyên tố như vậy được gọi là nguyên tố hợp kim. Đồng vàng đặc biệt được đánh dấu bằng chữ "L", cũng như các chữ cái và số cho biết các nguyên tố bổ sung hợp kim và tỷ lệ phần trăm của chúng. Ví dụ: LA77-2 chứa 77% đồng, 2% nhôm và 21% kẽm.

Đồng vàng chuyên dụng được chia thành các lớp được đặt tên theo nguyên tố hợp kim chính (mangan, nhôm, silic, thiếc, niken, chì).

Đồng vàng biến dạng. Theo mức độ xử lý đồng vàng có:

• có thể biến dạng (băng đồng, dây, ống, tấm đồng);

• xưởng đúc (phụ kiện, vòng bi, bộ phận dụng cụ).

Thêm về hợp kim đồng vàng

Đồng vàng L63 , đồng vàng LS59-1

Ngoài ra còn có sự phân loại theo lượng kẽm trong hợp kim:

• 5-20% kẽm - đồng đỏ (Tombak);

• 20-36% kẽm - vàng thau.

Tính chất cơ bản

Đồng vàng có lợi cho việc xử lý áp suất. Cơ tính tương đối cao, khả năng chống ăn mòn đạt yêu cầu. Nếu chúng ta so sánh đồng thau với đồng, thì độ bền, khả năng chống ăn mòn và tính chống ma sát của chúng thấp hơn. Chúng không bền trong không khí, trong nước biển mặn, dung dịch cacbonic và dung dịch của nhiều axit hữu cơ.

Đồng vàng có màu đẹp và chống ăn mòn tốt hơn đồng. Tuy nhiên, khi nhiệt độ tăng, tốc độ ăn mòn cũng tăng lên. Quá trình này dễ nhận thấy nhất ở các sản phẩm có thành mỏng. Ăn mòn có thể gây ra bởi: độ ẩm, dấu vết của amoniac và sulfur dioxide trong không khí. Để ngăn chặn hiện tượng này, các sản phẩm bằng đồng vàng sau khi xử lý được nung ở nhiệt độ thấp.

Hầu hết tất cả đồng vàng khi nhiệt độ giảm xuống (đến nhiệt độ heli) vẫn dẻo và không trở nên giòn, vì vậy có thể sử dụng chúng như một vật liệu cấu trúc tốt. Do nhiệt độ kết tinh lại cao hơn (300-370 ° C) so với đồng, ở nhiệt độ cao, độ rão của đồng thau sẽ ít hơn. Ở nhiệt độ trung bình (200-600 ° C), hiện tượng dễ vỡ xảy ra, do các tạp chất không hòa tan ở nhiệt độ thấp (ví dụ, chì, bitmut) tạo thành các lớp liên tinh thể giòn. Khi nhiệt độ tăng, độ dẻo dai của đồng thau giảm. So với đồng, độ dẫn điện và dẫn nhiệt của đồng vàng thấp hơn.

Là đơn vị có sự đầu tư từ nước ngoài nên Đồng Thành Phát chúng tôi đảm bảo cung cấp đồng hợp kim Hàn Quốc với chất lượng tuyệt vời.
Liên hệ Đồng hợp kim Thành Phát ngay hôm nay để chúng tôi có thể báo giá tốt nhất cho bạn.

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?