• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Đồng và đồng thau


22-10-2020 | Khái niệm đồng hợp kim


Định nghĩa về sự khác biệt

Giữa đồng thau và đồng, sự khác biệt trong các thông số bên ngoài chỉ có thể nhìn thấy trên các đặc điểm:

Màu.

Những tác phẩm bằng đồng thau luôn có màu vàng hoặc vàng nhạt. Đồng có thể có màu nâu, đỏ hoặc hơi hồng. Độ đậm của hợp kim đồng thau bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ phần trăm hàm lượng kẽm và đồng.

Trọng lượng.

Hàm lượng kẽm và các chất phi kim loại trong đồng thau làm giảm trọng lượng của sản phẩm. Đồng nặng hơn vì nó được thực hiện với một tỷ lệ lớn hơn các thành phần kim loại. Tuy nhiên, chỉ số phụ thuộc trực tiếp vào thương hiệu, vì vậy nó không cung cấp thông tin chính xác lắm.

Nếu cắt một lớp đồng, phần dư kim lọai  sẽ xoắn vì là kim loại mềm. Đồng thau sẽ là mảnh vỡ vì chúng rắn hơn.

Các tính năng này không cho phép đánh giá chính xác các hợp kim tương tự, nhưng rất dễ dàng để xác định kim loại mong muốn với các thương hiệu khác nhau.

Thông thường một kiểm tra là cần thiết trước khi bán kim loại cho thị trường. Chúng tôi sẽ xác định và đánh giá sản phẩm miễn phí, đảm bảo giá cả hợp lý. Để tìm hiểu các điều khoản, hãy truy cập trang "Đồng Thành Phát».

Sự khác biệt trong "âm thanh"

Không nhiều người biết cách phân biệt đồng với đồng thau bằng cách nghe va chạm. Một bài kiểm tra như vậy đòi hỏi kinh nghiệm. Một người mới bắt đầu cần phải tìm một trong những kim loại để so sánh với các sản phẩm để xác định loại của nó. Âm thanh ở tác động của hợp kim là khác nhau:

Đồng thau có âm thanh chuông và âm thanh cao hơn. Lý do là do độ cứng của đồng hợp kim . Nó khuếch đại rung động trong ảnh hưởng cơ học.

Đồng tạo ra âm thanh thấp và tắt tiếng - kim loại mềm hơn và dẻo hơn, vì vậy một số rung động được hấp thụ bởi sản phẩm.

Để kiểm tra âm thanh của hai lọai trên, bạn cần phải sử dụng một vật kim loại - sắt tốt hơn. Điều này sẽ giúp khuếch đại âm thanh, và sẽ cho kết quả rõ ràng hơn.

Độ rắn và mật độ kim loại

Nếu bạn muốn xác định kim lọai nào nặng hơn đồng hay đồng thau, bạn cần phải biết về mật độ kim loại. Hợp kim đồng nhẹ hơn, vì vậy mật độ thấp hơn. Với các tính chất vật lý, xác định sự khác biệt giúp tác động cơ học trên các sản phẩm. Bằng cách đánh kim loại, bạn sẽ đạt được sự khác biệt về mức độ biến dạng:

Đồng sẽ uốn cong mạnh mẽ hơn - nó là một kim loại mềm. Trên bề mặt sẽ vẫn là một dấu vết rõ ràng của tác động, lặp đi lặp lại hình dạng của đối tượng tác động.

Đồng thau khó bị biến dạng hơn. Tùy thuộc vào hợp kim nên trên sản phẩm có thể không có thay đổi đáng kể.

Để kiểm tra, bạn cần phải sử dụng các chất có cấu trúc vững chắc hơn như - thép, gang.

Là đơn vị có sự đầu tư từ nước ngoài nên Đồng Thành Phát chúng tôi đảm bảo cung cấp đồng hợp kim Hàn Quốc với chất lượng tuyệt vời.
Liên hệ Đồng hợp kim Thành Phát ngay hôm nay để chúng tôi có thể báo giá tốt nhất cho bạn.

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?