• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Đồng và cách xử lý chúng


09-02-2021 | Khái niệm đồng hợp kim


Đồng và các hợp kim đồng được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại sản phẩm khác nhau cho phép và nâng cao cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng có độ dẫn điện và dẫn nhiệt tuyệt vời, thể hiện độ bền và khả năng định hình tốt, có khả năng chống ăn mòn và mỏi vượt trội, và nói chung là không từ tính. Chúng có thể được hàn và hàn dễ dàng, và nhiều loại có thể được hàn bằng các phương pháp khí, hồ quang và điện trở khác nhau. Chúng có thể được đánh bóng và đánh bóng đến hầu hết mọi kết cấu và độ bóng mong muốn. Nguyên chất đồng được sử dụng rộng rãi cho dây và cáp điện, tiếp điểm điện và các bộ phận khác được yêu cầu dòng điện đi qua.

Đồng và hợp kim đồng có sẵn trên thị trường dưới dạng cả sản phẩm rèn và đúc, bao gồm dây và cáp, tấm,dải, tấm, que, thanh, ống, rèn, đùn, đúc và hình dạng luyện kim bột.

 Các sản phẩm rèn của hợp kim đồng là những sản phẩm được sử dụng nhiều trên thị trường.

Các ứng dụng điển hình cho các sản phẩm gia công nguội bao gồm lò xo, ốc vít, phần cứng, bánh răng nhỏ, cam, tiếp điểm điện và linh kiện. Chắc chắn các bộ phận, hầu hết là phụ kiện đường ống nước và van, được sản xuất bằng cách rèn nóng, vì không có quy trình chế tạo nào khác có thể sản xuất vật liệu đồng một cách kinh tế với các hình dạng và đặc tính cần thiết.

 Bởi vì đồng là một trong những kim loại bền vững nhất và có thể tái chế được, nó thường được sử dụng cho một số các hoạt động sử dụng 100% phế liệu. Các nhà máy thương mại tích hợp đầy đủ làm tan chảy phế liệu pha trộn với các yếu tố thích hợp để tạo hóa học cần thiết. Các bước đúc kim loại truyền thống, gia công nóng, ủ và nguội sau đó được sử dụng để cung cấp một sản phẩm rèn.

Quá trình tạo hình nóng

Làm việc nóng, một bước tiêu chuẩn trong sản xuất hợp kim, phá vỡ xuống cấu trúc vi cấu trúc đông đặc đuôi gai có trong tất cả các vật đúc. Một số hợp kim, chẳng hạn như đồng thau kẽm cao, đồng và bạc niken, thường tồn tại ở điều kiện hai vòng α + β. Khả năng gia công nguội của chúng bị hạn chế, và chúng thường được cung cấp ở dạng ép đùn hoặc kéo nhẹ gần với dạng và hình dạng cuối cùng của chúng. Sản phẩm tiêu biểu cho cách xử lý đùn đồng và hợp kim đồng đó là ống. Ống đồng và ống hợp kim đồng được sử dụng rộng rãi để mang nước uống trong các tòa nhà và gia đình,  đang cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp dầu mỏ, hóa chất và quá trình và có thể mang nhiều loại chất lỏng khác nhau từ nước biển cho nhiều loại hóa chất. Trong lĩnh vực ô tô và công nghiệp, nhiều ống hợp kim đồng và phụ kiện có thể gia công được mang chất lỏng thủy lực và chất làm lạnh.

Bước sản xuất này làm nóng một phôi đúc trên nhiệt độ và lực tái kết tinh của hợp kim vật liệu thông qua một khuôn định hình. Trong sản xuất ống một trục gá được sử dụng để thiết lập và kiểm soát độ dày của tường. Hợp kim đồng và pha α sau đó được rút ra để hoàn thiện vẽ khối hoặc vẽ băng ghế; đường kính ống và độ dày của tường được giảm theo từng bước.

Trên đây là bài viết Đồng hợp kim Thành Phát đưa đến bạn đọc về hai cách xử lý đồng và đồng hợp kim thường thấy.

Chúng tôi Đồng hợp kim Thành Phát hy vọng quý khách có thể hiểu rõ hơn về đồng cũng như sự quan trọng của đồng trong đời sống ra sao. Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng Thành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối….Hợp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng tấm…Đồng Thau, đồng đỏ….

Đồng hợp kim Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?