• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Đồng trong cơ thể con người


08-02-2021 | Khái niệm đồng hợp kim


Trong những bài viết trước Đồng hợp kim Thành Phát luôn cung cấp thông tin về các ngành công nghiệp sử dụng đồng và hợp kim đồng để làm vật liệu, vậy liệu đồng có quan trọng với sức khỏe con người hay không?

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một khía cạnh hoàn toàn mới của đồng.

 Chúng ta không thể sống thiếu nó

Đồng là một trong những nhóm nguyên tố kim loại tương đối nhỏ cần thiết cho sức khỏe con người. Những nguyên tố này, cùng với axit amin và axit béo cũng như vitamin, cần thiết cho quá trình trao đổi chất bình thường. Tuy nhiên, vì cơ thể không thể tổng hợp đồng nên chế độ ăn uống của con người phải cung cấp lượng đồng thường xuyên để hấp thụ.

Có bao nhiêu đồng trong cơ thể bạn?

Cơ thể người lớn chứa từ 1,4 đến 2,1mg đồng trên mỗi kg trọng lượng cơ thể. Do đó, một người khỏe mạnh nặng 60 kg chứa khoảng một phần mười một gam đồng. Tuy nhiên, lượng nhỏ này rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của con người.

Làm thế nào nó hoạt động?

Đồng kết hợp với một số protein để tạo ra các enzym hoạt động như chất xúc tác để giúp một số chức năng của cơ thể. Một số giúp cung cấp năng lượng theo yêu cầu của các phản ứng sinh hóa. Một số khác tham gia vào quá trình biến đổi sắc tố melanin của da và một số khác giúp hình thành các liên kết chéo trong collagen và elastin và do đó duy trì và sửa chữa các mô liên kết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với tim và động mạch. Nghiên cứu cho thấy rằng thiếu đồng là một trong những yếu tố dẫn đến tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành.

Chúng ta có đủ không?

Cho đến gần đây, người ta thường tin rằng hầu hết mọi người tiêu thụ đủ lượng đồng. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện đại đã chỉ ra rằng không phải như vậy. Ví dụ, ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, nhiều bữa ăn điển hình đã được phân tích về hàm lượng kim loại của chúng. Theo các cuộc khảo sát gần đây, chỉ 25% dân số Hoa Kỳ tiêu thụ lượng đồng mỗi ngày được Hội đồng Thực phẩm và Dinh dưỡng Hoa Kỳ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ ước tính là đủ.. Chế độ ăn kiêng điển hình ở Mỹ chỉ cung cấp khoảng một nửa số lượng này và một số chế độ ăn kiêng ở các nước chủ yếu là công nghiệp phát triển chứa ít hơn 40% chế độ ăn kiêng được khuyến nghị. Ở Vương quốc Anh, hiện nay người ta khuyến cáo rằng lượng ăn vào hàng ngày nên từ 0,4mg / ngày cho trẻ 1-3 tuổi đến 1,2mg / ngày cho người lớn. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy có những nghi ngờ nghiêm trọng liên quan đến sự đầy đủ của chế độ ăn có chứa ít hơn lmg đồng / ngày cho người lớn.

Chúng ta có thể có quá nhiều?

Các Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Nông nghiệp (FAA) có nhiều khả năng cho thấy tiêu thụ trung bình dân số đồng không được vượt quá 12mg / ngày đối với nam người lớn và 10mg / ngày đối với nữ trưởng thành. Đây được coi là lượng hấp thụ thấp nhất có khả năng tạo ra bằng chứng sinh hóa nhỏ nhất về các tác dụng không mong muốn ở tất cả trừ một số ít thành viên của dân số. Những người khác với bệnh xơ gan thời thơ ấu ở Ấn Độ hoặc các bệnh di truyền như Bệnh Wilson giữ lại lượng đồng quá mức trong cơ thể và bị tổn thương gan, thường dẫn đến hậu quả tử vong. Các triệu chứng của ngộ độc đồng cấp tính bao gồm buồn nôn, nôn mửa và đau bụng và cơ. Đồng dư thừa trong cơ thể có thể được loại bỏ bằng các tác nhân chelat cụ thể hoặc bằng cách tiêu thụ hàm lượng kẽm cao.

Thực phẩm giàu đồng là gì?

Một số loại thực phẩm đặc biệt giàu đồng. Chúng bao gồm hầu hết các loại hạt (đặc biệt là hạt bí và hạt điều), hạt (đặc biệt là cây anh túc và hướng dương), đậu gà, gan và hàu. Thực phẩm tự nhiên như ngũ cốc, thịt và cá thường chứa đủ lượng đồng để cung cấp tới 50% lượng đồng cần thiết trong một chế độ ăn uống cân bằng. Ngoài ra, một phần khác của lượng tiêu thụ hàng ngày ở Vương quốc Anh có thể được lấy từ nước uống truyền qua đường ống đồng. Tuy nhiên ở hầu hết các khu vực, hàm lượng đồng trong nước không đủ để cung cấp sự cân bằng của lượng cần thiết bình thường hàng ngày của nguyên tố này. Ngoài ra, cần đánh giá cao rằng một số bộ lọc nước được tuyên bố là loại bỏ kim loại bao gồm cả nguyên tố thiết yếu đồng ra khỏi nước uống.

Đồng trong y học

Đồng đã được sử dụng như một loại thuốc trong hàng ngàn năm, bao gồm điều trị vết thương ở ngực và làm sạch nước uống. Gần đây, nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồng giúp ngăn ngừa chứng viêm trong bệnh viêm khớp và các bệnh tương tự. Nghiên cứu đang được tiến hành đối với các loại thuốc chống loét và chống viêm có chứa đồng, và việc sử dụng nó trong X quang và điều trị chứng co giật và động kinh. Mặc dù không có bằng chứng dịch tễ học cho thấy đồng có thể ngăn ngừa viêm khớp, nhưng đã có những tuyên bố rằng việc đeo vòng đeo tay bằng đồng có thể làm giảm các triệu chứng.

Độc tính đồng

Ngộ độc đồng cấp tính là một trường hợp hiếm gặp, phần lớn chỉ giới hạn ở việc vô tình uống phải các dung dịch đồng nitrat hoặc đồng sunphat, những thứ cần tránh để dễ tiếp cận trong nhà. Những chất này và muối đồng hữu cơ là những chất gây nôn mạnh và những liều lượng lớn vô tình thường bị từ chối bởi nôn mửa. Ngộ độc đồng mãn tính cũng rất hiếm và một số ít báo cáo đề cập đến bệnh nhân bị bệnh gan. Khả năng bài tiết đồng của gan người khỏe mạnh là đáng kể và chính vì lý do này mà không có trường hợp ngộ độc đồng mãn tính nào được báo cáo.

Đồng cho sức khỏe

Chế độ ăn hàng ngày của chúng ta phải cung cấp một lượng đồng vi lượng cụ thể vì một số lý do để duy trì sức khỏe con người. Thực vật và động vật cũng cần đồng để duy trì sự phát triển lành mạnh, sau đó mang lại lợi ích cho con người thông qua chuỗi thức ăn. Đồng có sẵn trong nhiều loại thực phẩm và chế độ ăn cân bằng bình thường sẽ cung cấp đủ lượng đồng hàng ngày mà không cần bổ sung thêm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những thay đổi trong thói quen ăn uống và áp dụng chế độ ăn hạn chế được kiểm soát về mặt y tế có thể dẫn đến lượng đồng hấp thụ không đầy đủ.

Một khía cạnh mới cho con người về cách sử dụng đồng, không chỉ là vật liệu công nghiệp đồng còn là nguyên tố quan trọng không thể thiếu trong đời sống con người.

Chúng tôi Đồng hợp kim Thành Phát hy vọng quý khách có thể hiểu rõ hơn về đồng cũng như sự quan trọng của đồng trong đời sống ra sao. Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng Thành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối….Hợp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng tấm…Đồng Thau, đồng đỏ….

Đồng hợp kim Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?