• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

ĐỒNG THAU VÀ CÁC DẠNG KHÁC NHAU


17-11-2020 |


Đồng thau là hợp kim của  đồng và kẽm. Nói chung, chúng có độ bền và khả năng chống ăn mòn tốt. Những đồng thau này có độ bền và độ dẻo tốt, và dễ dàng gia công nguội. Độ bền và độ dẻo của các hợp kim này tăng lên khi hàm lượng kẽm tăng lên.

Các hợp kim alpha có thể được phân biệt bằng sự thay đổi màu sắc dần dần, từ vàng vàng sang đỏ, khi hàm lượng kẽm tăng lên đến 35%. Mạ vàng 95%, Đồng thương mại, Đồng trang sức, Đồng đỏ và Đồng thau nằm trong danh mục đồng thau này.

Đồng thau là gì? Đồng đỏ là gì? Cách phân biệt đồng thau và đồng đỏ

Tăng hàm lượng kẽm lên đến 35% sẽ tạo ra hợp kim đồng thau bền hơn, đàn hồi hơn với khả năng chống ăn mòn giảm vừa phải. Đồng thau chứa từ 32 đến 39% kẽm có cấu trúc hai pha, bao gồm các pha alpha và beta. Đồng thau vàng nằm trong loại đồng thau trung gian này. Đồng thau chứa hơn 39% kẽm, chẳng hạn như kim loại Muntz, có cấu trúc chủ yếu là beta. Giai đoạn beta khó hơn giai đoạn alpha. Những vật liệu này có độ bền cao và độ dẻo thấp hơn ở nhiệt độ phòng so với các hợp kim chứa ít kẽm. Đồng thau hai pha dễ dàng làm việc nóng và máy, nhưng khả năng tạo hình lạnh bị hạn chế.

Đồng thau được sử dụng trong các ứng dụng như tẩy trắng, đúc, vẽ, xuyên, lò xo, bình chữa cháy, đồ trang sức, lõi tản nhiệt, đèn chiếu sáng, đạn dược, ống mềm và đế cho tấm vàng. Đồng thau có khả năng đúc tuyệt vời, và sự kết hợp tốt giữa sức mạnh và khả năng chống ăn mòn. Đồng thau đúc được sử dụng trong các ứng dụng như đồ đạc đường ống dẫn nước, phụ kiện và van áp suất thấp, bánh răng, vòng bi, phần cứng trang trí và trang trí kiến ​​trúc. Các ký hiệu UNS cho đồng thau rèn bao gồm C20500 đến C28580 và C83300 đến C85800 cho đồng thau đúc.

Đồng thau silicon là một phần của phân nhóm đồng thau có độ bền cao. Những vật liệu này chứa ít hơn 20% kẽm và ít hơn 6% silicon. Đồng thau silic là dung dịch rắn được tăng cường. Những đồng thau silicon này thường được chọn vì độ bền cao và khả năng chống ăn mòn vừa phải. Độ dẫn điện của đồng thau silic kém hơn nhiều so với đồng không hợp kim.

Đồng thau đỏ silicon rèn được ký hiệu là UNS C69400 đến C69710. Đồng thau đỏ silic là hợp kim một pha. Hàm lượng kẽm và silic trong đồng thau và đồng silic đủ thấp để các nguyên tố hợp kim vẫn còn trong dung dịch rắn.

Đồng thau pha chì được sử dụng vì khả năng gia công cao và khả năng chống ăn mòn trong khí quyển. Khả năng gia công của đồng thau được tăng lên khi bổ sung chì vì nó hoạt động như một chất làm vỡ phoi cực nhỏ và chất bôi trơn dụng cụ. Đồng thau pha chì được sử dụng cho vật liệu máy trục vít đế bằng đồng. Các hợp kim có khả năng gia công tuyệt vời, chịu lực tốt và chống ăn mòn. Chì có thể được thêm vào bất kỳ đồng thau nào để tăng khả năng gia công và cung cấp độ kín áp bằng cách bịt kín các lỗ co ngót. Đồng thau có hàm lượng chì thấp, trung bình và cao, với hàm lượng chì lên đến 3,5%. Đồng thau chì được sử dụng cho phần cứng kiến ​​trúc, bộ phận máy vít đa năng, vít, van, phụ kiện, vòng bi và ốc vít đặc biệt. Đồng thau chì rèn được ký hiệu bởi UNS C31200 đến C38500.

Là đơn vị có sự đầu tư từ nước ngoài nên Đồng Thành Phát chúng tôi đảm bảo cung cấp đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc với chất lượng tuyệt vời.

Liên hệ Đồng Thành Phát ngay hôm nay để chúng tôi có thể báo giá tốt nhất cho bạn.

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?