• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Đồng quan trọng như thế nào


11-01-2021 | Khái niệm đồng hợp kim


Khi vật liệu kim loại như sắt nhôm trở nên đắt đỏ và khan hiếm thì vật liệu mới được cho ra đời. Mặc dù đồng là vật liệu được phát hiện đầu tiên nhưng việc sử dụng nó cho công nghiệp vẫn còn mới lạ. Ngày nay bởi nhiều nguyên nhân khác nhau mà đồng được gia công và phát triển thêm nhiều loại đồng hợp kim giúp đỡ đời sống con người

Đồng Thành Phát xin giới thiệu đến quý khách hàng về khả năng đồng được sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện nay qua bài viết này.

Việc sử dụng đồng, sau sắt và nhôm, đứng thứ ba trên thế giới và đã tăng trưởng ổn định, phù hợp với sự phát triển của sản xuất đồng.

Mức sử dụng tinh chế trên thế giới trong năm 2008 là 18 triệu tấn. Tăng trưởng sử dụng đồng tinh chế đặc biệt mạnh mẽ ở châu Á, nơi nhu cầu đã tăng hơn 5 lần trong vòng chưa đầy 30 năm

Đồng được chuyển đến tay người dùng chủ yếu dưới dạng cực âm, dây thanh, phôi, bánh (phiến) hoặc thỏi. Thông qua ép đùn, kéo, cán, rèn, nấu chảy, điện phân hoặc nguyên tử hóa, các nhà sản xuất tạo thành dây, que, ống, tấm, tấm, dải, đúc, bột và các hình dạng khác. Các sản phẩm đồng và hợp kim đồng này sau đó được vận chuyển để sản xuất hoặc phân phối. Việc sử dụng đồng và hợp kim đồng có thể được phân thành các loại sau: điện, điện tử và truyền thông, xây dựng, giao thông vận tải, máy móc và thiết bị công nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng và nói chung.

Điện

Do đặc tính dẫn điện tốt, đồng được sử dụng trong dây cáp điện, cả cách điện hoặc không cách điện, cho các ứng dụng điện áp cao, trung bình và hạ thế. Ngoài ra, độ bền, độ dẻo và khả năng chống thấm và ăn mòn của đồng làm cho nó trở thành một chất dẫn điện có giá trị cho hệ thống dây điện xây dựng thương mại và dân dụng. Đồng là một thành phần thiết yếu của máy phát điện, động cơ và máy biến áp. Điện tử và truyền thông

Đồng đóng một vai trò quan trọng trong công nghệ thông tin và truyền thông trên toàn thế giới. Cáp đồng, ví dụ: đường dây điện thoại, có thể được sử dụng để truyền dữ liệu tốc độ thấp và tốc độ cao. Hơn nữa, đồng và các sản phẩm hợp kim đồng được sử dụng rộng rãi và mạng cục bộ, điện thoại di động và máy tính cá nhân. Đồng cũng được sử dụng trong các thiết bị điện tử khác như đồng tản nhiệt, dây dẫn, máy biến áp, đầu nối và công tắc.

Xây dựng

Đồng và đồng thau được sử dụng rộng rãi cho hệ thống ống nước, vòi, van và phụ kiện. Hơn nữa, đồng được sử dụng để xây dựng mặt tiền, tán cây, khung cửa sổ, mái lợp và đồ trang trí.

Vận chuyển

Ô tô và xe tải chứa một lượng đồng đáng kể (khoảng 1,5%). Đồng và hợp kim của đồng cũng được sử dụng trong tàu hỏa, tàu thủy và máy bay.

Máy móc thiết bị công nghiệp

Do độ bền, khả năng gia công và khả năng đúc chính xác cao, hợp kim đồng được sử dụng để sản xuất bánh răng, ổ trục và cánh tuabin (nguyên liệu chủ yếu đồng hợp kim bery và đồng hợp kim crom). Nhờ đặc tính truyền nhiệt tốt và độ bền của đồng, thiết bị trao đổi nhiệt, bình chịu áp lực và bình chứa được làm bằng kim loại này. Khả năng chống ăn mòn của đồng và đồng hợp kim làm cho chúng phù hợp để sử dụng trong các môi trường biển và các môi trường khắt khe khác.

Các loại tiền và mệnh giá tiền khác nhau chứa một lượng đồng đáng kể, ví dụ: đồng tiền euro, tiền rúp... Ngoài ra, đồng được sử dụng trong đồ nấu nướng, đồ đồng thau, ổ khóa và chìa khóa.

Ở Châu âu, xây dựng là lĩnh vực sử dụng đồng lớn nhất, hấp thụ hơn 30% tổng lượng đồng sử dụng của EU và do đó là nguồn phế liệu quan trọng.

Chúng tôi Đồng Thành Phát hy vọng qua bài viết này quý khách có thể hiểu rõ hơn đồng hiện nay quan trọng như thế nào trong đời sống con người. Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng Thành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối….Hợp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng tấm…Đồng Thau, đồng đỏ….

Đồng Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu từ Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

 

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?