• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Đồng là một lựa chọn kinh tế


07-02-2021 | Khái niệm đồng hợp kim


Như đã biết đồng là kim loại có khả năng tái tạo cũng như khả năng kết hợp tạo thành hợp kim cao, nhưng không vì hai ưu điểm trên mà giá thành của đồng được nâng lên theo khảo sát nếu chúng ta xếp hạng kim loại theo giá trị, vàng, bạc và đồng sẽ đứng theo thứ tự đó. Hãy so sánh giá trị của ba kim loại này.

Giá trị quy đổi của đồng chỉ bằng 1/5900 vàng và 1/127 bạc, nhưng giá trị thực tế của nó thì sao? Như đã đề cập trước đó, đồng không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền văn minh nhân loại, mà nó còn được sử dụng rộng rãi và cơ bản nhất cho đến tận ngày nay khoa học hiện đại.

Mặc dù có giá trị thực tế cao, nhưng nguyên nhân khiến giá trị trao đổi của đồng giảm là do đồng có thể thu được dễ dàng hơn vàng và bạc

Sau đây chúng tôi công ty Đồng hợp kimThành Phát sẽ giúp quý khách rõ hơn về giá trị kinh tế của đồng;

Đồng, một kim loại kinh tế

Lựa chọn tốt nhất cho vật liệu ống, Ống đồng

Chỉ có đường ống nước chất lượng cao mới đảm bảo cung cấp nước sạch. Trước đây, đã có lúc người ta sử dụng các loại ống thép, ống kém chất lượng vì giá rẻ nhưng những loại ống này khiến nước bị han gỉ và làm suy yếu công trình. Việc sử dụng các đường ống rẻ tiền đã gây ra thiệt hại lớn hơn cho người tiêu dùng và nền kinh tế quốc gia. Những đường ống này làm giảm tuổi thọ của các đường ống nước máy và các tòa nhà, đồng thời thu nhỏ kích thước của đường ống, lãng phí nhiều năng lượng để duy trì áp lực nước. Nước đóng cặn và rỉ sét trong đường ống cũng giúp vi sinh vật sinh sôi nảy nở, đe dọa đến sức khỏe của chúng ta.

Do khả năng chống ăn mòn mạnh, ống đồng không bị han gỉ cũng như đóng cặn khi sử dụng lâu dài. Bên cạnh độ sạch của nó, đồng còn dễ gia công, dễ dàng uốn cong và các ống dẫn, do đó ống đồng hiếm khi bị vỡ trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp. Nhờ tính linh hoạt của chúng, các ống đồng hầu như không bị hư hại hoặc dẫn đến động đất hoặc áp lực bên ngoài. Đáng chú ý, so với các loại ống làm bằng vật liệu khác, ống đồng có thể giảm áp lực lên công trình trong quá trình thiết kế và xây dựng.

Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản đã và đang sử dụng ống đồng làm ống dẫn nước máy. Australia, nước chủ nhà của Thế vận hội Môi trường, cũng ủng hộ việc sử dụng ống đồng

Bắt đầu từ tháng 4 năm 1994, Bộ Xây dựng Hàn Quốc đã đưa ra quy định bắt buộc phải sử dụng ống đồng và các loại ống nước chống gỉ khác. Tập đoàn Nhà ở Quốc gia Hàn Quốc (The Korea National Housing Corporation) đã chọn ống đồng cho tất cả các vật liệu đường ống cấp nước nóng trong nhà. Ngày càng có nhiều công ty xây dựng lớn và các nhà tái phát triển cũng đang làm như vậy.

Nhiều người đánh giá cao về đồng, nhưng lại cho rằng nó đắt. Tuy nhiên, điều này khác xa sự thật. Giá ống đồng không cao và sự chênh lệch giá vật liệu làm đường ống là chuyện nhỏ so với giá nhà dân. Đối với sự chênh lệch về chi phí xây nhà bằng ống đồng và ống nhựa tổng hợp rẻ tiền hơn, chênh lệch về chi phí vật liệu so với nhà chỉ là 0,3%.

Nếu những người sử dụng chung cư trong tương lai phát hiện ra rằng chi phí vật liệu chiếm một phần nhỏ trong giá bán căn hộ được bán theo lô, họ sẽ chọn vật liệu nào? Hơn nữa, những chủ nhân của căn hộ gặp phải sự bất tiện khi trả thêm chi phí để loại bỏ các đường ống kém chất lượng rõ ràng sẽ chọn vật liệu tốt hơn. Các căn hộ có ống đồng thường được giao dịch với giá cao hơn, cho thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn vật liệu đường ống cao cấp để có một ngôi nhà chất lượng tốt.

Đồng có tính dẫn nhiệt cao, cho khả năng gia nhiệt tuyệt vời giúp giảm chi phí nhiên liệu. Tương tự như vậy, ống đồng không tích tụ cặn, cho phép sử dụng nước sạch mọi lúc. Ống đồng tiết kiệm hơn nhiều và tuổi thọ của chúng lâu hơn so với những ngôi nhà được lắp đặt chúng; và chi phí duy trì các đường ống thấp.

Hầu hết các kim loại, ví dụ như kim loại sắt, cạn kiệt giá trị còn lại của chúng theo thời gian, làm cho giá trị còn lại bằng không, nhưng đồng không cạn kiệt và giá trị hiện tại của nó được giữ lại mãi mãi. Nói cách khác, khi một tấn ống đồng được sử dụng, 1 tấn tài nguyên được lưu trữ. Do đó, càng sử dụng nhiều sản phẩm bằng đồng như ống đồng thì tài nguyên sẽ được sử dụng tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin mà công ty Đồng hợp kim Thành phát cung cấp cho quý khách hy vọng qua đó quý khách hiểu thêm về đồng hợp kim cũng như hiểu thêm về các sản phẩm Đồng Thành Phát cung cấp.

Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng hợp kimThành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối….Hợp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng tấm…Đồng Thau, đồng đỏ….

Đồng hợp kim Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

 

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?