• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Các tạp chất ảnh hưởng đến hợp kim đồng


04-12-2020 | Khái niệm đồng hợp kim


Tùy thuộc vào cách các tạp chất tương tác với đồng, chúng được phân thành ba nhóm:

 Các tạp chất tạo thành dung dịch rắn có đồng - niken, antimon, nhôm, kẽm, sắt, thiếc,… Các tạp chất này có ảnh hưởng đáng kể đến tính dẫn điện, dẫn nhiệt của đồng, làm giảm chúng. Theo quan điểm này, đồng M0 và M1 được sử dụng làm dây dẫn hiện tại, bao gồm không quá 0,002 As và 0,002 Sb. Khó làm việc với áp suất nóng nếu nó có chứa antimon.

Các tạp chất thực tế không hòa tan trong đồng - bitmut, chì, v.v ... Hầu như không ảnh hưởng đến tính dẫn điện của đồng, nhưng làm phức tạp quá trình xử lý bằng áp suất.

Hợp chất hóa học giòn được hình thành trong hỗn hợp của đồng với lưu huỳnh và oxy. Oxy, là một phần của đồng, làm giảm đáng kể độ bền và giảm độ dẫn điện. Lưu huỳnh giúp cải thiện khả năng gia công của đồng bằng cách cắt.

Các loai hợp kim đồng thường được sử dụng

Đồng thiếc

Đồng thiếc được sử dụng trong công nghiệp hóa chất và làm vật liệu chống ma sát do tính chất chống ăn mòn và chống ma sát cao.

Các nguyên tố hợp kim của đồng thiếc - phốt pho, kẽm, niken. Kẽm, là một phần của đồng thiếc với số lượng lên đến 10%, giúp giảm giá thành của đồng. Phốt pho và chì làm tăng đặc tính chống ma sát của đồ đồng và cải thiện khả năng gia công của chúng.

Đồng đúc thiếc được sử dụng:

 Đồng biến dạng - BrOF6.5-0.4; BROTS4-3; BrOCS4-4-2.5 - dùng làm lò xo, bộ phận chống ma sát, màng.

Đúc đồng - BrO3Ts12S5, BrO3Ts12S5, BrO4Ts4S17 - được sử dụng trong các bộ phận chống ma sát, vật cố định đa năng

Đồng không thiếc là đồng kép hoặc nhiều thành phần không chứa thiếc, chứa các nguyên tố như mangan, nhôm, chì, sắt, niken, silic, bery.

Đồng silic . Silicon, là một phần của đồng (lên đến 3,5%), làm tăng độ dẻo và độ bền của nó. Kết hợp với mangan và niken, tính chất ăn mòn và cơ học của đồng silic được tăng lên. Chúng được sử dụng rộng rãi khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt, để sản xuất các bộ phận có lò xo phải hoạt động ở nhiệt độ lên đến 2500 ° C.

Đồng hợp kim bery (hợp kim đồng bery dạng hình, đồng hợp kim bery dạng thanh, đồng hợp kim bery dạng khối, đồng hợp kim bery dạng đĩa...) có độ bền cao do được xử lý nhiệt. Chúng được đặc trưng bởi các đặc tính cao về độ đàn hồi, cường độ chảy và khả năng chống chịu tạm thời, và có khả năng chống ăn mòn. Chúng được sử dụng trong kỹ thuật điện tử, để tiếp xúc lò xo, màng ngăn, các bộ phận bị mòn.

Đồng chì là đồng hợp kim bao gồm chì, thực tế không hòa tan trong đồng và tinh thể đồng. Đặc tính chống ma sát cao của đồng chì làm cho nó có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận hoạt động ở tốc độ cao và áp suất cao (vòng bi tay áo). Do tính dẫn nhiệt cao, đồng chì BrS30 tạo điều kiện loại bỏ nhiệt sinh ra trong quá trình ma sát.

Đồng hợp kim với thiếc và niken có đặc điểm là tăng tính ăn mòn và cơ tính.

Đồng nhỏ được sử dụng:

Đồng nhôm - BrAZh9-4, BrAZhN10-4-4, BrA9Zh3L, BrA10Zh3Mts2 - được sử dụng để xử lý áp suất, như các bộ phận của thiết bị hóa chất, phụ kiện và bộ phận chống ma sát

Đồng silicon - BrKMts3-1- được sử dụng làm dây cho lò xo, băng, phụ kiện

Hợp kim đồng bery - BrB2 - dùng làm thanh, dây cho lò xo, băng, dải

Đồng chì - BrS30 - được sử dụng trong các bộ phận chống ma sát

Đồng Thau

Một hợp kim của đồng với kẽm, tỷ lệ phần trăm của kẽm trong đó từ 5 đến 45%, được gọi là đồng thau. Đồng thau, chứa 2-20% kẽm, được gọi là tompak hoặc đồng đỏ. Nếu hàm lượng kẽm là 20-36%, thì đồng thau như vậy được gọi là màu vàng (đồng vàng). Đồng thau, với hơn 45% kẽm trong thành phần của nó, hiếm khi được sử dụng.

Phân loại đồng thau:

Đơn giản (hai thành phần) - hợp kim bao gồm kẽm và đồng với các tạp chất nhỏ của các nguyên tố khác;

Đồng thau đặc biệt (đa thành phần) trong thành phần của chúng, ngoài đồng và kẽm, bao gồm một số nguyên tố hợp kim khác.

Đồng Thau

Với những thông tin Đồng Thành Phát cung cấp ở trên, hy vọng quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình một loại vật liệu ưng ý.

Liên hệ Đồng Thành Phát ngay hôm nay để có thể nhận được sự phục vụ tốt nhất.

Đồng hợp kim Hàn Quốc của chúng tôi cung cấp hy vọng được sự tin tưởng của quý khách.

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?