• ĐỊA CHỈ
    933/4/13 tỉnh lộ 10
    khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

  • ĐIỆN THOẠI
    0909.746.228
     

Các nguyên tố ảnh hưởng hợp kim đồng


08-02-2021 | Khái niệm đồng hợp kim


Các nguyên tố hợp kim ảnh hưởng như thế nào đến tính chất của hợp kim đồng

Như quý khách đã biết hợp kim đồng hiện giờ là vật liệu mới được con người sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp.

Bài viết sau sẽ giúp quý khách thêm thông tin về những yếu tố ảnh hưởng đến hợp kim đồng.

Một lượng nhỏ các nguyên tố hợp kim thường được thêm vào kim loại để cải thiện một số đặc tính của kim loại. Hợp kim có thể làm tăng hoặc giảm độ bền, độ cứng, độ dẫn điện và nhiệt, chống ăn mòn hoặc thay đổi màu sắc của kim loại. Việc bổ sung một chất để cải thiện một thuộc tính có thể gây ra những ảnh hưởng không mong muốn đến các thuộc tính khác. Trang này mô tả ảnh hưởng của các nguyên tố hợp kim khác nhau lên đồng và hợp kim của đồng như đồng thau và đồng thau.

Độ bền

Việc tăng cường đồng bằng dung dịch rắn là một quy trình phổ biến. Một lượng nhỏ của một nguyên tố hợp kim được thêm vào đồng nóng chảy sẽ hòa tan hoàn toàn và tạo thành một vi cấu trúc đồng nhất (một pha duy nhất). Tại một số điểm, lượng bổ sung của nguyên tố hợp kim sẽ không tan; lượng chính xác phụ thuộc vào độ hòa tan rắn của nguyên tố cụ thể trong đồng. Khi vượt quá giới hạn hòa tan rắn đó, hai cấu trúc vi mô riêng biệt hình thành với các thành phần và độ cứng khác nhau. Đồng không hợp kim tương đối mềm so với các kim loại kết cấu thông thường. Một hợp kim với thiếc được thêm vào đồng được gọi là đồng ; hợp kim tạo thành mạnh hơn và cứng hơn một trong hai kim loại nguyên chất. Điều này cũng đúng khi kẽm được thêm vào đồng để tạo thành hợp kim được gọi là đồng thau .Thiếc có hiệu quả tăng cường đồng hơn kẽm, nhưng cũng đắt hơn và có ảnh hưởng bất lợi lớn hơn đến tính dẫn điện và dẫn nhiệt so với kẽm. Nhôm (hợp kim tạo thành được gọi là đồng nhôm), Mangan, Niken và Silicon cũng có thể được thêm vào để tăng cường độ bền đồng.

Một phương pháp tăng cường đồng khác là làm cứng kết tủa. Quá trình này bao gồm việc dập tắt dung dịch rắn quá bão hòa từ nhiệt độ cao, sau đó hâm nóng đến nhiệt độ thấp hơn (già hóa) để cho phép chất tan dư thừa kết tủa và tạo thành pha thứ hai. Quá trình này thường được sử dụng cho các hợp kim đồng có chứa bery, crom, niken hoặc zirconi. Sự đông cứng của kết tủa mang lại những lợi thế khác biệt. Việc chế tạo tương đối dễ dàng bằng cách sử dụng dạng ủ dung dịch mềm của kim loại đã được làm nguội. Quá trình lão hóa tiếp theo của bộ phận được chế tạo có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các lò nung tương đối rẻ tiền và không phức tạp. Thường thì quá trình xử lý nhiệt có thể được thực hiện trong không khí, ở nhiệt độ lò vừa phải, và ít hoặc không làm mát có kiểm soát. Nhiều sự kết hợp của độ dẻo, khả năng chống va đập,

Độ dẫn điện và nhiệt

Đồng nguyên chất là chất dẫn điện và nhiệt rất tốt. Tiêu chuẩn đồng ủ quốc tế (IACS; đồng có độ tinh khiết cao với điện trở suất 0,0000017 Ohm-cm) đôi khi vẫn được sử dụng làm tiêu chuẩn dẫn điện cho kim loại. Cách tốt nhất để tăng độ dẫn điện và dẫn nhiệt của đồng là giảm mức tạp chất. Sự tồn tại của các tạp chất và tất cả các nguyên tố hợp kim thông thường, ngoại trừ bạc, sẽ làm giảm tính dẫn điện và nhiệt của đồng. Khi lượng của nguyên tố thứ hai tăng lên, độ dẫn điện của hợp kim giảm. Cadmium có ảnh hưởng nhỏ nhất đến tính dẫn điện của hợp kim, tiếp theo là ảnh hưởng ngày càng tăng từ kẽm, thiếc, niken, nhôm, mangan, silic, sau đó là phốt pho. Mặc dù các cơ chế khác nhau có liên quan đến độ dẫn nhiệt, việc bổ sung ngày càng nhiều nguyên tố hoặc tạp chất cũng tạo ra sự giảm độ dẫn nhiệt. Kẽm có ảnh hưởng rất nhỏ đến tính dẫn nhiệt của đồng, tiếp theo là ảnh hưởng ngày càng tăng từ niken, thiếc, mangan, silic và ảnh hưởng nghiêm trọng từ phốt pho. Phốt pho thường được sử dụng để khử oxy đồng, có thể làm tăng độ cứng và độ bền, nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ dẫn điện. Silicon có thể được sử dụng thay cho phốt pho để khử oxy đồng khi độ dẫn điện là quan trọng. silic, và những ảnh hưởng nghiêm trọng từ phốt pho. Phốt pho thường được sử dụng để khử oxy đồng, có thể làm tăng độ cứng và độ bền, nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ dẫn điện. Silicon có thể được sử dụng thay cho phốt pho để khử oxy đồng khi độ dẫn điện là quan trọng. silic, và những ảnh hưởng nghiêm trọng từ phốt pho. Phốt pho thường được sử dụng để khử oxy đồng, có thể làm tăng độ cứng và độ bền, nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ dẫn điện. Silicon có thể được sử dụng thay cho phốt pho để khử oxy đồng khi độ dẫn điện là quan trọng.

Màu sắc

Đồng nguyên chất có màu vàng đỏ, oxit nhanh chóng chuyển sang màu xanh lục xỉn. Vì đồng thường chứa các tạp chất tự nhiên hoặc được hợp kim với nhiều hơn một nguyên tố, nên rất khó để nói rõ ảnh hưởng cụ thể của từng nguyên tố hợp kim đối với màu sắc của hợp kim. Đồng cứng cáp điện phân có chứa bạc và thường có một lượng nhỏ sắt và lưu huỳnh và có màu hồng dịu. Đồng mạ vàng có màu nâu đỏ và chứa kẽm, sắt và chì. Đồng thau thường được sử dụng làm kim loại trang trí, vì nó có bề ngoài rất giống vàng và rẻ hơn nhiều. Đồng thau chứa các lượng kẽm, sắt và chì khác nhau và có thể thay đổi từ vàng hơi đỏ, xanh lục đến vàng nâu. Bạc niken, chứa niken, kẽm, sắt, chì và mangan, có thể có màu trắng xám đến bạc.

Hy vọng qua bài viết này quý khách có thể hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đồng hợp kim cũng như hiểu thêm về các sản phẩm Đồng hợp kimThành Phát cung cấp.

Những sản phẩm chủ lực của công ty Đồng Thành Phát cung cấp như hợp kim đồng Crom: hợp kim đồng crom dạng thanh, hợp kim đồng crom dạng đĩa, hợp kim đồng crom dạng khối….Họp kim đồng Bery: hợp kim đồng bery dạng thanh, hợp kim đồng bery dạng đĩa, hợp kim đồng bery dạng khối, hợp kim đồng bery dạng tấm…Đồng Thau, đồng đỏ….

Đồng hợp kim Thành Phát tự hào là doanh nghiệp phân phối đồng hợp kim nhập khẩu Hàn Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn nước ngoài, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tại:

Hotline: 0909.746.228

ĐỊA CHỈ: 933/4/13 tỉnh lộ 10 khu phố 8, P Tân Tạo, Q Bình Tân

 

 

Bạn đang tìm một nhà cung cấp đồng chất lượng cao và uy tín ?